iPhone

Bạn cần làm gì khi quên mật khẩu iPhone?

Bạn quên mật khẩu iPhone và cần truy cập vào điện thoại của mình? Hãy đọc ngay bài viết sau để biết cách khắc phục sự cố này.

Thiết lập mật khẩu là một tính năng quan trọng để bạn bảo vệ những dữ liệu cá nhân của mình. Nhưng nếu bạn quên mật khẩu iPhone thì sao? Nhập sai mật khẩu 6 lần sẽ làm iPhone bị khóa. Lúc này, bạn cần phải làm gì?

Giải pháp duy nhất có thể giải quyết được vấn đề này là phải xóa bỏ tất cả các dữ liệu trên iPhone của bạn và nếu như bạn đã có một bản sao lưu thì bạn vẫn có thể khôi phục nó vào bất cứ lúc nào. Xóa dữ liệu cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ xóa mật khẩu cũ và bạn có thể thiết lập lại chiếc iPhone của mình.

Xóa dữ liệu trên iPhone

Có ba cách để xóa dữ liệu khỏi iPhone của bạn, đó là sử dụng iTunes, iCloud hoặc Chế độ Phục hồi.

✺ ITunes: Nếu bạn có thể truy cập vật lý vào iPhone của bạn, đồng bộ hóa nó thường xuyên với một máy tính và hiện tại, bạn có máy tính ở gần mình, đây có thể là lựa chọn dễ dàng nhất.

✺ ICloud: Nếu bạn đã bật “tìm iPhone của tôi” trên thiết bị của mình, bạn có thể sử dụng iCloud để xóa nó. Sử dụng tùy chọn này nếu bạn không có quyền truy cập vào điện thoại hoặc nếu bạn đồng bộ với iCloud chứ không phải iTunes.

✺ Chế độ khôi phục: Đây là lựa chọn duy nhất của bạn nếu bạn chưa đồng bộ hóa điện thoại với iTunes hoặc iCloud. Trong trường hợp đó, bạn không thể sao lưu dữ liệu của mình và sẽ mất những gì có trên điện thoại nhưng bạn sẽ có thể sử dụng lại điện thoại của mình.

Quen mat khau iPhone

Xem thêm: Cách giúp điện thoại trở nên giống như mới

Sau khi xóa dữ liệu trên iPhone

Bất kể bạn sử dụng cách nào trong 3 phương pháp trên, chiếc iPhone của bạn cũng sẽ trở về trạng thái như ban đầu. Và điều mà bạn cần làm lúc này sẽ là:

Thiết lập iPhone từ đầu: Chọn điều này nếu bạn muốn bắt đầu hoàn toàn mới với iPhone và không muốn khôi phục lại bất kỳ dữ liệu nào (hoặc không có quyền khôi phục).

Khôi phục từ bản sao lưu: Tốt nhất nếu bạn có một bản sao lưu dữ liệu của mình, trên iTunes hoặc iCloud và muốn đưa nó trở lại điện thoại của bạn.

Tải lại nội dung: Ngay cả khi bạn không có bản sao lưu, hầu như mọi thứ bạn mua từ iTunes, App store và iBooks đều có thể được tải xuống thiết bị của bạn.

Quen mat khau iPhone

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn khắc phục sự cố quên mật khẩu iPhone. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn đừng bao giờ quên mật khẩu nữa nhé, nó sẽ rắc rối hơn những gì mà bạn tưởng tượng đó.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

To Top