Tin tức

Các tính năng beta và ngày phát hành Android O

 

Bạn không có điện thoại có thương hiệu Google? Công ty đã công bố Dự án Treble , một sáng kiến ​​đảm bảo rằng Android O đến nhiều thiết bị hơn so với các bản cập nhật hệ điều hành trước đây.

Chúng tôi đã nhìn thấy danh sách các tính năng mới trong phiên bản thử nghiệm beta, cả về hình ảnh và hiệu suất, điều đáng mừng là ngay cả khi phiên bản mới này không thực hiện những thay đổi đột phá như Material Design trong Android Lollipop.

Các tính năng beta và ngày phát hành Android O

Hãy theo dõi trong những tháng tới khi chúng tôi khám phá thêm nhiều tính năng mới trong phát triển beta trong tương lai. Nhưng bây giờ, hãy cùng theo dõi khi chúng tôi lặn xuống danh sách các tính năng đã được xác nhận, một số trong số đó đã có sẵn ngay trong phiên bản beta.

Nếu bạn muốn thử Android O cho chính mình, vui lòng thực hiện theo các hướng dẫn trong liên kết dưới đây, nhưng được cảnh báo rằng phiên bản beta chủ yếu dành cho các nhà phát triển và các nhà thám hiểm tò mò và như vậy không nên được sử dụng trong ngày người lái xe.

Chế độ Hình ảnh trong Hình (PiP)

Như đã thấy trên iPad và một số trình khởi chạy bên thứ ba dành cho Android, việc này sẽ cho phép bạn có một ứng dụng được hỗ trợ vẫn nằm trên ứng dụng riêng biệt khác.

Đây là một tính năng nhỏ, nhưng một trong những tính năng này làm cho đa tác vụ ít phức tạp hơn chế độ phân chia cửa sổ và nhiều trải nghiệm thoải mái hơn. Thật không may, mặc dù các thiết lập cho PiP xuất hiện trong bản xem trước dành cho nhà phát triển đầu tiên, tính năng này dường như không hoạt động đúng như dự định.

Thời gian khởi động nhanh hơn

Trong khi thời gian khởi động nhanh thường được kết hợp với một bước tiến trong phần cứng. Nhưng Google đã tiết lộ rằng Android O sẽ mang lại những lợi ích cho tất cả các điện thoại chạy phần mềm.

Và nó không chỉ là hệ điều hành mà sẽ nhanh hơn để tải lên, nhưng các ứng dụng trên điện thoại của bạn cũng có thể bắt đầu chạy nhanh hơn.

Các hoạt động nền hạn chế

Đây là tính năng tiết kiệm năng lượng de-prioritizes các chức năng ứng dụng chạy trong nền, do đó có nghĩa là pin của bạn có thể sẽ lâu hơn nó hiện tại trên Android Nougat .

Được kết hợp với khả năng cải tiến chức năng Doze giúp tiết kiệm pin thông minh trong thời gian chết, thì khả năng Android O có thể thu hẹp khoảng một giờ trong điện thoại của bạn.

Thông báo

Mỗi phiên bản mới của Android dường như mang theo bản cập nhật cho thông báo và O cũng không ngoại lệ. Nougat cho phép bạn thực hiện ngay trong bảng thông báo và như chúng ta đã thấy trong bản xem trước dành cho nhà phát triển đầu tiên, bây giờ các nhà phát triển có thể cấp quyền thậm chí nhiều hơn cho người dùng để chuyển đổi cài đặt thường đòi hỏi phải đào sâu thông qua trình đơn sau khi trình đơn.

Mặc dù đã được xác nhận, chúng tôi vẫn chưa thấy tính năng này trong nở rộ. Bản xem trước của nhà phát triển đầu tiên cho thấy các cài đặt đã được cấu hình lại, nhưng những thay đổi này dường như đang đặt khuôn khổ cho các chỉnh sửa mới để đi xuống.

Chúng tôi có thể sẽ thấy Google nói chuyện nhiều hơn về vấn đề này sớm vì điều này có thể làm cho cuộc sống dễ dàng hơn đối với những người bị chôn trong thông báo.

Các tùy chọn báo chí theo ngữ cảnh

Trong một e-mail đang cố gắng sao chép một địa chỉ để bạn có thể dán nó vào Google Maps? Không còn nữa, Android O. Bằng cách sử dụng máy học, hệ điều hành bây giờ có thể nhận ra ứng dụng nào là tốt nhất cho chuỗi ký tự mà bạn đang làm việc. Một ví dụ khác bao gồm có thể làm nổi bật một số điện thoại và pop ngay vào trình quay số.

Các biểu tượng ứng dụng thích hợp

Như tên cho thấy, Google đã giới thiệu các nguyên tắc thiết kế nghiêm ngặt cho các nhà phát triển tuân theo điều đó sẽ giúp tạo ra một phong cách thị giác thống nhất trên nhiều ứng dụng hơn.

Ngoài ra, các biểu tượng ứng dụng mới này sẽ hoạt động dựa trên sự tương tác của người dùng và … bạn đã xem bản demo hoạt hình chưa? Tra cứu. Nó trông tuyệt vời, không?

Tăng hiệu suất âm thanh

Các Samsung Galaxy S8 là điện thoại Android đầu tiên đến cài đặt với Bluetooth 5, một công nghệ mà sẽ mở rộng băng thông và tăng giới hạn tốc độ trong các đường ống không dây cho nội dung của bạn để đi du lịch thông qua và do đó, nâng cao chất lượng nội dung âm thanh gửi không dây giữa Điện thoại và tai nghe của bạn.

Và mặc dù nhiều thiết bị sẽ làm theo, chất lượng âm thanh trên Android sẽ tăng thêm nhờ sự hỗ trợ bản địa cho LDAC của Android O, bộ giải mã âm thanh Bluetooth Bluetooth tuyệt vời của Sony.

Trong các tùy chọn dành cho nhà phát triển, chúng tôi đã nhìn thấy hàng tá các tùy chọn để tinh chỉnh tốc độ bit cho âm thanh và chúng tôi mong đợi nhiều tiến bộ hơn sẽ đi xuống. Điều này có thể là một vấn đề lớn, đặc biệt là đối với những người nắm giữ ra vào mua vào tai nghe không dây tốt nhất

Các dấu chấm thông báo

Một oldie đã được gõ xung quanh trong nhiều năm trên iOS và một số bên thứ ba phóng, điều này mang lại một cái nhìn thông báo bong bóng cho các biểu tượng ứng dụng trên homescreen như là một tính năng Android gốc.

Trong cài đặt thông báo, chúng tôi nhận thấy rằng có một điểm hỏi nếu người dùng muốn hiển thị huy hiệu.

Biểu tượng cảm xúc mới

Google cuối cùng đã thay thế phong cách biểu tượng cảm xúc của kẹo cao su từ các phiên bản cũ của Android và hiện đang tạo biểu tượng mặt tròn cho Google O.

Ngoài ra còn có những biểu tượng cảm xúc mới dưới hình thức sao chổi, ném, cổ tích, nàng tiên cá, hươu cao cổ, phù thuỷ và nhiều lựa chọn khác.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

To Top