Điện Thoại

Cách tắt lớp phủ màn hình trên Samsung Galaxy S8

Lớp phủ màn hình trên Samsung Galaxy S8 sẽ ngăn bạn sử dụng một số ứng dụng. Đó là sự cố phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách tắt bỏ lớp che phủ này.

Vấn đề này đã được giảm nhẹ trong năm ngoái, nhưng các cài đặt vẫn còn trong Samsung Galaxy S8 khiến bạn có thể gặp phải trường hợp chạy một số ứng dụng và nhìn thấy thông báo lỗi che phủ màn hình.

“Lớp phủ màn hình” là hệ thống mà một ứng dụng có thể phủ lên các phần tử bên trên các ứng dụng khác. Ví dụ phổ biến nhất là tính năng “Chat Heads” của Facebook Messenger. Các ứng dụng này cần sự cho phép của bạn để chạy các lớp phủ màn hình vì lý do bảo mật – ví dụ như một ứng dụng không mong muốn có thể đặt một nút trên nút khác, không quen thuộc với bạn, giúp bạn chọn một cái gì đó mà bạn không có ý định.

Samsung Galaxy S8

Bạn có thể chạy vào các tình huống trong đó bạn phải bắt đầu cài đặt của mình để bật lớp phủ màn hình để ứng dụng như Facebook Messenger có thể cung cấp tính năng, nhưng có nhiều khả năng xảy ra ngẫu nhiên hơn là yêu cầu tắt lớp phủ màn hình để ứng dụng có thể làm việc đúng.

Cách bật hoặc tắt màn hình lớp phủ

Mở Cài đặt từ màn hình chính của bạn. Cuộn xuống và chạm vào Ứng dụng. Chạm vào nút menu ở góc trên bên phải và chạm vào Truy cập đặc biệt. Nhấn vào Ứng dụng có thể xuất hiện ở trên cùng.

Tìm ứng dụng bạn mong đợi gây ra sự cố và nhấn vào nút bật tắt.

Hoặc, để giữ cho lớp phủ màn hình được bật, hãy nhấn vào nút bật lại để bật lại.

Samsung Galaxy S8

Bây giờ trong trường hợp cần bật lớp phủ màn hình cho một ứng dụng, bạn sẽ có ý tưởng tốt về ứng dụng nào cần bật. Nhưng trong trường hợp cần vô hiệu màn hình che phủ để sử dụng một ứng dụng khác, bạn có thể phải chơi trò chơi đoán một chút. Tắt từng ứng dụng khi bạn quay lại ứng dụng chính mà bạn đang cố gắng sử dụng và cuối cùng bạn sẽ tìm ra thủ phạm.

Thật không may là do những mối quan tâm về bảo mật được nêu ở trên, không có biện pháp “sửa chữa” đầy đủ nào cho vấn đề lớp phủ màn hình chặn việc sử dụng các ứng dụng khác. Nếu ứng dụng bạn đang sử dụng không cho phép sử dụng lớp phủ màn hình trong khi chạy, bạn sẽ phải sử dụng các nút này thường xuyên hơn.

Có thể bạn quan tâm: Những hình ảnh đầu tiên của App store trên iOS 11

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

To Top