Tin tức

iOS 11 sẽ có những tính năng gì mới?

iOS 11 sắp được ra mắt với sự háo hức và mong chờ của các tín đồ nhà Táo. Vậy iOS 11 sẽ có những tính năng gì mới và thú vị?

Giao diện mới

Một thay đổi lớn trong giao diện iOS 11 là trung tâm điều khiển phù hợp với tất cả các điều khiển trên một trang. Bạn có thể sử dụng cảm ứng 3D để truy cập các điều khiển bổ sung.

Màn hình khóa và trung tâm thông báo đã được thống nhất trong iOS 11. Vuốt xuống mang ra màn hình khóa với các thông báo quan trọng nhất. Vuốt lên để biết thêm hoặc vuốt trái cho tiện ích con.

iOS 11

Không làm phiền đã được cập nhật với chế độ xe hơi. Nếu bạn đang lái xe, iOS sẽ chặn thông báo (và có thể gửi phản hồi tự động). Địa chỉ liên lạc VIP có thể thông qua khối này trong trường hợp khẩn cấp. Apple sử dụng kết nối Bluetooth với xe của bạn hoặc nếu không, sử dụng Doppler Wi-Fi có hiệu lực để phát hiện ra bạn đang lái xe (có lẽ, đây là hiệu quả năng lượng hơn GPS). Đối với hành khách, tính năng này có thể bị tắt.

Ứng dụng Files mới sẽ quản lý file cơ bản cho iOS và những file có trên iCloud, Dropbox, OneDrive cũng như các dịch vụ khác.

Siri

Trợ lý kỹ thuật số của Apple được 375 triệu người sử dụng hàng tháng. Siri ở iOS 11 được cho là sẽ thông minh với khả năng dịch nhiều thứ tiếng. Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể nói chuyện bằng tiếng Anh và nó sẽ dịch sang tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý hoặc tiếng Tây Ban Nha.

Siri cũng có một giao diện mới ở cuộc hội thoại câu hỏi và trả lời khi nó sẽ hiển thị nhiều kết quả theo mặc định. Nó hiểu ngữ cảnh nên sẽ gợi ý tạo một cuộc hẹn dựa trên trang web bạn vừa đánh dấu trong Safari. Nó cũng sẽ gợi ý các chủ đề mới mà bạn có thể quan tâm, dựa trên những gì bạn đang đọc. Việc học này sẽ được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị của bạn để chúng cải tiến với nhau.

Máy ảnh

Một nghìn tỷ bức ảnh được chụp cùng với iDevices mỗi năm và Apple đang chuyển hướng để làm cho chúng chiếm ít không gian hơn. Để làm như vậy, nó giới thiệu một định dạng hình ảnh mới để thay thế JPEG, đáp ứng HEIF. Nó dựa trên HEVC và hứa hẹn chất lượng hình ảnh tuyệt vời ở một nửa kích thước tập tin.

iOS

iPhone mới sẽ quay video với HEVC (aka H.265), đạt được nén 2x tốt hơn so với codec trước đó. Apple hứa hẹn rằng cả hai hình ảnh và video sẽ vẫn dễ dàng chia sẻ mà không có vấn đề tương thích.

Chân dung chế độ đã được cập nhật. Nó hoạt động ở ánh sáng thấp và hỗ trợ OIS và đèn flash True Tone. Nó có thể tạo ra các hình ảnh HDR và ​​chia sẻ thông tin chiều sâu mà nó thu thập được với các ứng dụng của bên thứ ba, có thể sử dụng nó để tạo ra một số hiệu ứng vui nhộn.

Cửa hàng ứng dụng

App Store là nền tảng của trải nghiệm iOS. Năm nay đã 9 năm và App Store đã phục vụ được 180 tỷ lượt tải xuống của người dùng.

Để làm nổi bật hơn sự sáng tạo của nhà phát triển, App Store hiện được chia thành hai ứng dụng và Trò chơi. Tab Trò chơi sẽ liệt kê các giao dịch mua hàng trong ứng dụng bên dưới trò chơi (lý tưởng cho người tiêu dùng, dễ dàng phát hiện ra các trò chơi trả tiền). Cũng có một tab Mới hôm nay, làm nổi bật các ứng dụng và trò chơi yêu thích của Apple và các nhà phát triển của họ.

IMessage và Apple Pay

Apple Pay là dịch vụ thanh toán được tiếp xúc số 1 ở Mỹ và được hỗ trợ bởi 50% các nhà bán lẻ. Và bây giờ nó là một phần của iMessage. Với iOS 11, bạn sẽ có thể gửi và nhận tiền dễ dàng như gửi một bản tự động. Tiền được chuyển vào thẻ tiền mặt Apple Pay, nhưng bạn cũng có thể chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn.

iOS 11

AirPlay 2 và Apple Music

Tính năng tiêu đề của AirPlay 2 là âm thanh đa kênh. Nó có thể được sử dụng bởi bất kỳ ứng dụng, không chỉ Apple Music, và nó cho phép khách hàng của bạn xếp hàng lên bài hát quá. Apple TV của bạn có thể trở thành trình phát nhạc mà bạn kiểm soát bằng iPhone (hoặc Mac) của mình, la Chromecast.

Phát biểu của Apple Music, giờ đây nó tự hào với 27 triệu thuê bao thuê bao. Nó cũng có tính xã hội hơn, nếu bạn chọn chia sẻ thông tin của mình với bạn bè, họ sẽ có thể thấy rằng bạn đã thích một nghệ sĩ hoặc album nhất định. Ngoài ra, các ứng dụng của bên thứ ba có thể kiểm soát nó – Câu lạc bộ Nike + Run có thể tạo danh sách phát cho bạn, Shazam có thể thêm các bài hát được ghi nhận vào bộ sưu tập của bạn.

>>> Xem thêm: Samsung Galaxy A4 được chứng nhận Wifi

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

To Top