Tin tức

Đánh giá iOS 11: Sự biến đổi mang tính tiến hóa của iOS

Chắc chắn rằng trong vài tháng tới, phần lớn các iPhone và iPad hiện tại sẽ chạy iOS 11, bản cập nhật phần mềm chính tiếp theo sẽ là các thiết bị của Apple.

Được công bố chỉ hai ngày trước trong phần mở đầu của WWDC 2017, iOS 11 đang cải tiến một vài yếu tố cốt lõi của hệ điều hành với hy vọng cải thiện trải nghiệm người dùng trong khi cũng cho thấy rõ rằng Apple đã sẵn sàng mở rộng iOS cho các nhà phát triển và người dùng. Những thứ như quản lý tệp, Trung tâm điều khiển có thể tùy chỉnh và bản ghi màn hình dễ sử dụng dễ sử dụng là những tính năng không thể tưởng tượng cho người dùng iOS cách đây vài năm, nhưng hiện tại chúng đang trở thành hiện thực.

iOS 11

Trang bị iPhone 7 Plus đang chạy iOS 11 Developer đầu tiên, chúng tôi đã tự cung cấp cho bạn bản phán quyết về bản cập nhật iOS sắp tới và cho bạn biết những gì tốt và điều gì tồi tệ về nó. Liệu iOS 11 có hình thành là một cột mốc quan trọng cho bộ phận phân chia phần mềm của Apple hay chỉ đơn thuần là một cập nhật gia tăng và quên lãng? Hãy cùng tìm hiểu.

Cập nhật 6/27: iOS Beta 11 công khai đã được phát hành cho tất cả người dùng iOS mạo hiểm để tải xuống và thử! Đừng lo lắng, cài đặt và trở lại phiên bản cũ của iOS là dễ dàng – chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

Xin lỗi, iPhone, đó là tất cả về iPad

Phải thừa nhận, iOS 11 đang được định hình là bản cập nhật đáng kể hơn cho iPad chứ không phải iPhone. Các máy tính bảng sẽ ghi lại tất cả các dock mới tương tự macOS và sẽ cho phép kéo và thả và đa tác vụ bằng cách quét ứng dụng lên màn hình. Ngoài ra, người dùng iPad cũng có Apple Pen sẽ có trải nghiệm của mình khi được tăng tốc bởi iOS 11 giới thiệu một loạt tính năng mới cho phép tương tác tự nhiên và chất lỏng với máy tính bảng – Instant Markup và Instant Notes là tuyệt vời, và ứng dụng Tệp mới tất cả chúng ta sẽ nói về sau.

Phiên bản beta công khai cũng đã giới thiệu một cách để vô hiệu hóa tùy chọn “Hiển thị gần đây” hiển thị những ứng dụng đã sử dụng gần đây trên đế cắm của iPad. Với tính năng này, các ứng dụng duy nhất sẽ xuất hiện sẽ là những ứng dụng bạn đã thêm vào.

Làm mới biểu tượng

Hãy bắt đầu với những thay đổi mới rõ ràng hơn, và đây là những cái nhìn trực quan. Cách viết nhẹ giúp làm cho tên ứng dụng trở nên dễ đọc hơn, đặc biệt khi nhìn vào hình nền sáng hơn. Các tiêu đề menu và cài đặt khác nhau giờ đây trở nên lộng lẫy, to hơn và “trong khuôn mặt của bạn” trong khi vẫn giữ được vẻ ngoài tối giản mà iOS đã được biết đến trong thập kỷ qua.

iOS 11

Việc thiếu các tên ứng dụng trong thiết bị tiếp tục làm cho toàn bộ giao diện trông sạch sẽ và bị phân tán. Thay đổi một số biểu tượng thanh trạng thái đạt được cùng một điều – đã qua là các chỉ số tín hiệu tròn, thay thế cho các thanh ít xâm nhập hơn cũng chiếm ít màn hình bất động sản. Một loạt các hình ảnh động mới đã đưa cuộc sống mới đến với iOS … nhưng tất cả những thay đổi này chúng tôi đã đề cập đến chỉ là những cái mỹ phẩm và không thực sự cải thiện trải nghiệm của người dùng đó.

Trung tâm điều khiển được thay đổi

Chúng tôi đã đưa ra tổng quan toàn diện về Trung tâm điều khiển, có sẵn để bạn có thể kiểm tra ngay tại đây, nhưng ý nghĩa của nó là iOS 11 giới thiệu Trung tâm điều khiển có thể tùy chỉnh rất khác và hữu ích hơn so với các lần lặp lại trước đây của trung tâm cài đặt nhanh này. Bạn được tự do lựa chọn trong số ít hơn hoặc ít hơn 17 chuyển đổi riêng biệt và các tính năng, một số trong đó chỉ có thể truy cập từ Trung tâm điều khiển. Trung tâm điều khiển giờ đây chiếm toàn bộ màn hình, sử dụng 3D Touch và sử dụng thanh trượt tiện lợi cho khối lượng và độ sáng mà chúng tôi thực sự thích. Chúng tôi đã có linh cảm rằng Trung tâm điều khiển sẽ thực hiện các thay đổi bổ sung trong dòng và có thể sẽ hơi khác một chút trong bản phát hành cuối cùng của iOS. Dù sao đi nữa, chúng tôi rất thận trọng với Trung tâm điều khiển hoàn toàn mới.

iOS 11

Được phép sử dụng phiên bản beta công khai mới được phát hành gần đây, chuyển đổi Bluetooth trong Trung tâm điều khiển sẽ ngắt kết nối bạn khỏi thiết bị đã ghép nối, thay vì tắt hoàn toàn (giống như bật / tắt Wi-Fi). Ngoài ra, tùy chọn để vô hiệu hóa “vuốt lên để mở” chức năng của Trung tâm điều khiển trong khi bên trong một ứng dụng bây giờ trở lại.

Xem thêm: Sony Xperia XZ nhận bản vá bảo mật Android tháng 9

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

To Top