Điện Thoại

Mặt kính iPhone 7 bị nứt có phải thay không?

Mặt kính iPhone 7 bị nứt và cách xử lý như thế nào? Bạn có thể thu thập được những thông tin hữu ích với những chia sẻ trong bài viết sau đây.

Mặt kính iPhone 7 bị nứt khi va chạm mạnh là chuyện không có gì ngạc nhiên. iPhone 7 được Apple cải tiến hơn về mặt thiết kế, trong đó lớp bảo vệ cũng được xử lý tốt hơn. Nhờ vậy nên iPhone 7 có thể chống ngấm nước tối đa 30 phút ở độ sâu 1 mét. Đồng thời iPhone cũng được bảo vệ tốt nhất bởi các va chạm ngoại lực. Tuy vậy nếu “đen đủi” mặt kính hay màn hình iPhone 7 vẫn có thể bị nứt hoặc gặp những sự cố tệ hơn.

Mat kinh iPhone 7 bi nut

Nguyên nhân và cách hạn chế mặt kính iPhone 7 bị nứt

Va đập mạnh trong khi sử dụng là nguyên nhân chính dẫn đến mặt kính iPhone 7 bị nứt. Được thiết kế bảo vệ rất chắc chắn vì vậy mà khi mặt kính iPhone 7 bị nứt chắc chắn phải có một nhân lực, ngoại lực nào đó mạnh tác động lên.

Rơi từ một độ cao lớn, bị vật nặng đè lên trong thời gian dài, ném vỡ…là những nguyên nhân rất điển hình khiến mặt kính iPhone 7 bị nứt.

Để hạn chế trường hợp nứt mặt kính bạn hãy tránh tối đa những va chạm mạnh. Khi hạn chế được các va đập không những bạn sẽ tránh được lỗi mặt kính iPhone 7 bị nứt mà còn tránh được một loạt lỗi khác như vỡ màn hình, iPhone 7 bị lỗi cảm ứng hoặc nguồn có vấn đề…

Mat kinh iPhone 7 bi nut

Mặt kính iPhone 7 bị nứt xử lý như thế nào

Khi mặt kính iPhone 7 bị nứt bạn nên kiểm tra kĩ lưỡng. Ngoài lỗi mặt kính thì iPhone 7 có gặp vấn đề nào về cảm ứng, nguồn hay màn hình hay không. Thêm vào đó sau khi va chạm, các mạch thường không ổn định bạn nên tắt máy một lúc. Sau một lúc đó mới nên khởi động và sử dụng.

Nếu mặt kính iPhone 7 bị nứt mà không quá nhiều. Bên cạnh đó các chức năng khác đều ổn định bạn có thể lựa chọn tới hai phương án:

Còn nếu như mặt kính iPhone 7 bị nứt ảnh hưởng đến chức năng hiển thị hoặc cảm ứng bạn nên cân nhắc kĩ. Những vết nứt nhiều làm cho cảm ứng không nhạy. Bên cạnh đó cũng khiến người dùng khó quan sát hơn. Với trường hợp này bạn nên đi thay mặt kính mới. Vì đôi lúc những vết nứt vỡ làm cản trở quá trình sử dụng điện thoại. Bên cạnh đó nó làm “mất giá” chiếc iPhone 7 sang trọng, hiện đại.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

To Top