Samsung

Nguyên nhân và cách khắc phục Samsung A7 2016 bị đơ

Chiếc điện thoại Samsung A7 2016 bị đơ là một tình trạng đem lại sự khó chịu cho rất nhiều người sử dụng máy. Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục ntn?

Nguyên nhân Samsung A7 2016 bị đơ (Treo máy)

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng Samsung A7 2016 bị đơ. Bạn có thể xem qua một số nguyên nhân bên dưới:

  • Máy của bạn chạy quá nhiều ứng dụng một lúc.
  • Sử dụng bản ROM không phù hợp với Máy
  • Bộ nhớ trong quá tải cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng Samsung A7 2016 bị đơ
  • Không thể loại bỏ được nguyên nhân là do lỗi phần cứng

Cách khắc phục Samsung A7 2016 bị đơ

Có lẽ nếu như lần đầu gặp tình trạng này thì có lẽ bạn cũng sẽ bị “đơ” theo chiếc Samsung A7 2016. Dựa theo những nguyên nhân bên trên thì bạn sẽ có những biện pháp khắc phục đi kèm. Tham khảo qua những cách bên dưới nhé:

Khởi động lại Samsung A7 2016

Đây có lẽ là điều bạn nên làm đầu tiên để xem thử máy có còn bị đợ hay không. Khi máy được khởi động thì tất cả các ứng dụng đều được tắt đi đem về trạng thái gần như là ban đầu cho máy. Lưu ý máy phải trên 5% PIN mới có thể khởi động bình thường. Bạn nhấn và giữ đồng thời phím nguồn và phím giảm âm lượng để thực hiện thao tác này.

khoi dong lai may samsung a7 2016

Khởi động lại máy Samsung A7 2016

 

Tắt tất cả những ứng dụng không sử dụng

Bạn kiểm tra lại số ứng dụng đang chạy ngầm trên máy và có thể tắt đi nếu không sử dụng đến. Tránh trường hợp để máy chạy quá tải dẫn đến việc Samsung A7 2016 bị đơ.

 

Xóa các Apps không sử dụng

Dọn dẹp những ứng dụng không sử dụng đến để giải phóng bộ nhớ của máy tránh tình trạng đầy bộ nhớ. Các ứng dụng không sử dụng tới cũng có thể đang chạy ngầm trên máy mà bạn không biết. Điều này gây ra sự hao PIN nhanh chóng hay lỗi treo máy.

Cài lại bản Rom mới cho máy

Bạn thường xuyên kiểm tra bản cập nhật ROM mới nhất của nhà sản xuất để tránh trường hợp sử dụng bản Rom không phù hợp với máy.

Và như vậy chúng tôi đã đưa ra nguyên nhân và cách khắc phục cho lỗi Samsung A7 2016 bị đơ. Nếu tình trạng vẫn tiếp diễn thì bạn nên đem máy đến trung tâm gần nhất để tiến hành kiểm tra nhé! Bạn có thể tham khảo qua dịch vụ tại trung tâm sửa chữa điện thoại FASTCARE. HOTLINE: 0964 234 586 – 0916 518 518 – 0888 240 240

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

To Top