Tin tức

Những hình ảnh đầu tiên của App Store trên iOS 11

Những hình ảnh đầu tiên về App Store trên iOS 11 vừa được tiết lộ, hứa hẹn đem đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng khi phiên bản này được phát hành.

2008 là năm mà Apple chính thức giới thiệu App Store trên hệ điều iOS của họ. Sau 9 năm, App Store nay đã có hơn 2 triệu ứng dụng với hơn 180 tỷ lượt tải xuống (không tính lượt tải để cập nhật ứng dụng). Đồng thời, các nhà sản xuất đã thu về cho mình hơn 70 tỷ đô la doanh thu.

Vào mùa thu năm nay, phiên bản iOS 11 sẽ được phát hành. Tại WWDC 2017, Apple đã hứa hẹn phiên bản lần này sẽ là một sự cải tiến lớn về giao diện và chức năng, mà một trong những sự thay đổi lớn nhất nằm ở cửa hàng ứng dụng App Store.

App Store sẽ có gì mới?

Chắc chắn rằng, App Store sẽ có rất nhiều sự thay đổi như mong đợi của người dùng. Nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng thiết bị iOS, bạn sẽ được chào đón bởi một giao diện đơn giản, gọn gàng hơn rất nhiều so với phiên bản hiện tại:

App Store

Hình ảnh phía bên trái là tab “Today” mới vốn dùng để thay thế tab “Featured” của phiên bản cũ. Tab này sẽ trình bày cho bạn các ứng dụng mà bạn có thể muốn kiểm tra với phương thức hoạt động khác biệt.

Đối với những người mới bắt đầu, giờ đây đã có sự lựa chọn “Game of the Day” và “App of the day” được Apple lựa chọn. Các danh sách này cũng được sắp xếp xoay quanh cùng một chủ đề – ví dụ như thiền, nhiếp ảnh, nhà cửa hay mua sắm. Và để giúp bạn khai thác tối đa các ứng dụng của mình, Apple sẽ xuất bản các bài báo nhanh với các mẹo và thủ thuật về các ứng dụng phổ biến.

Có một tab riêng dành cho Game

Trong một thời gian khá lâu, các trò chơi đã trở thành loại ứng dụng phổ biến nhất, đó là lý do tại sao Apple nên dành riêng 1 tab cho chúng. Dưới đây là cách hiển thị Game trên iOS 11 (trái) và iOS 10 (phải):

App Store

 

Chúng ta có thể thấy, cách sắp xếp của phiên bản iOS mới được xây dựng với cách trình bày trực quan tốt hơn, cho chúng ta một bản xem trước nhanh hơn các tiêu đề hàng đầu – với hình ảnh và video gameplay lớn.

Các trò chơi đánh giá theo đồ thị theo mức độ phổ biến vẫn còn tồn tại, tất nhiên, cũng như nhiều thể loại trò chơi. Chúng ta cũng có các lựa chọn quen thuộc dựa trên đặc điểm hoặc chủ đề trò chơi nhất định, chẳng hạn như các trò chơi “Trò chơi đẹp nhất” và “Chuẩn bị cho zombies” mà chúng ta được cung cấp. Tuy nhiên, danh mục “Trò chơi mà bạn thích” có vẻ như dành cho các đề xuất ứng dụng dựa trên các lần tải xuống trước đó.

Tab ứng dụng trông như thế nào?

Tab “Top Chart” đã được thay thế bằng một tab đơn giản hơn gọi là “ứng dụng”. Nó phục vụ người dùng như một hướng dẫn đơn giản, trực quan cho tất cả các ứng dụng mới nhất và phổ biến nhất. Bảng điều khiển rất phong phú về hình ảnh với rất nhiều video. Nó cũng bao gồm các danh sách ứng dụng hàng đầu và danh mục ứng dụng bạn mong muốn, cũng như các đề xuất ứng dụng xoay quanh chủ đề quan tâm – nấu ăn, thể thao hoặc du lịch

App Store

Với những thay đổi này, bạn có chờ đợi sự ra đời của iOS 11 vào mùa thu năm nay?

>> Xem thêm: Các tính năng beta và ngày phát hành của Android O

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

To Top