iPhone

Làm gì khi Samsung J7 Pro cảm ứng lúc được lúc không

Samsung J7 Pro cảm ứng lúc được lúc không có thể cản trở quá trình thao tác của người dùng và gây ra nhiều tình huống vô cùng khó chịu.

Dù mới được ra mắt cách đây không lâu nhưng Samsung J7 Pro đã bắt đầu xuất hiện một vài lỗi hư hỏng khác nhau. Đây là một điều dễ hiểu bởi một chiếc điện thoại thuộc phân khúc tầm trung như Samsung J7 Pro rất dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động vật lý từ bên ngoài. Trong các lỗi hư hỏng ấy, Samsung J7 Pro cảm ứng lúc được lúc không là sự cố khiến nhiều người dùng cảm thấy bực bội nhất.

Samsung J7 pro cam ung luc duoc luc khong

Samsung J7 cảm ứng lúc được lúc không khiến nhiều người cảm thấy khó chịu

Làm gì khi Samsung J7 Pro cảm ứng lúc được lúc không?

Kiểm tra miếng dán màn hình

Khi thấy chiếc J7 Pro của mình gặp phải những vấn đề về cảm ứng, người dùng thường có xu hướng nghĩ rằng vấn đề này xuất phát từ các bộ phận của máy. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp cảm ứng của máy lại bị lỗi bởi miếng dán bảo vệ hay kính cường lực – những phụ kiện không thể thiếu giúp bảo vệ màn hình khỏi các tác động bên ngoài.

Do đó, khi cảm ứng của Samsung J7 Pro hoạt động không ổn định, bạn hãy thử tháo miếng dán màn hình/kính cường lực rồi test lại chức năng cảm ứng nhé!

Samsung J7 Pro cam ung luc duoc luc khong

Hãy kiểm tra miếng dán màn hình của điện thoại thường xuyên

Giải phóng bộ nhớ cho Samsung J7 Pro

Có bộ nhớ đầy, không gian trống của RAM ít do có quá nhiều ứng dụng nặng, tập tin lớn,… cũng là một nguyên nhân khiến Samsung J7 Pro gặp phải vấn đề về cảm ứng. Đây là lý do vì sao bạn chỉ nên cài đặt những ứng dụng thật sự cần thiết, thường xuyên kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng hoạt động ngầm và xóa bỏ tập tin rác, bộ nhớ cache của các ứng dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển bớt các tập tin, tài liệu có trong bộ nhớ thiết bị sang thẻ nhớ SD để giảm bớt gánh nặng cho bộ nhớ của máy.

Khôi phục cài đặt gốc

Chức năng cảm ứng của Samsung J7 Pro có thể đã phải chịu ảnh hưởng bởi những xung đột phần mềm nên không thể hoạt động như trước kia. Điều này thường xảy ra khi người dùng vô tình cài đặt một ứng dụng nào không tương thích, không phù hợp với các ứng dụng khác hay với chính hệ điều hành của máy.

Để giải quyết những xung đột này, khôi phục cài đặt gốc là một biện pháp tối ưu. Để khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Pro, bạn làm theo các bước sau: Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Trước khi thực hiện biện pháp này, hãy nhớ sao lưu các dữ liệu có trong máy nhé!

Samsung J7 Pro cam ung luc duoc luc khong

Hãy thử khôi phục cài đặt gốc khi cảm ứng của máy có vấn đề

Thay màn hình Samsung J7 Pro

Màn hình của Samsung J7 Pro có cấu tạo bao gồm mặt kính ở bên ngoài, cảm ứng đi liền màn hình hiển thị ở bên trong. Do đó, nếu cảm ứng của máy bị hư hỏng, điều bạn cần làm là thay màn hình Samsung J7 Pro cho máy. Khi cần đến dịch vụ này, bạn hãy lựa chọn một trung tâm thật chất lượng và đáng tin cậy nhé!

Chúc các bạn thành công!

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

To Top