Samsung

Làm gì khi điện thoại Samsung không vào được CH Play?

Samsung không vào được CH Play khiến bạn không thể tải về những ứng dụng hữu ích cho chiếc điện thoại của mình? Hãy đọc bài viết ngay sau đây nhé!

CH Play – cửa hàng ứng dụng dành cho điện thoại Android nói chung và Samsung nói riêng đôi khi vẫn xảy ra một vài sự cố, khiến người dùng không thể đăng nhập và tải về những ứng dụng mình yêu thích. Vậy khi điện thoại Samsung không vào được CH Play – bạn nên làm gì?

Dưới đây là một vài trường hợp thường xảy ra và cách khắc phục cho từng trường hợp. Mời các bạn cùng tham khảo!

CH Play lỗi kết nối với máy chủ

Nguyên nhân: Do thời điểm bạn truy cập vào CH Play cũng là lúc có nhiều người truy cập vào ứng dụng này, khiến máy chủ của Google bị quá tải, không thể phản hồi ngay lập tức. Kết quả là chiếc Samsung của bạn không thể kết nối được với dịch vụ CH Play vào thời điểm này.

Samsung khong vao duoc CH Play

Cách khắc phục: Đây chỉ là sự cố tạm thời nên bạn không cần quá lo lắng khi nó xảy ra. Cách tốt nhất mà bạn nên áp dụng là xóa dữ liệu của 2 ứng dụng CH Play và Google Play trên thiết bị Samsung của mình. Sau đó, điện thoại sẽ kết nối được trở lại.

Cách thực hiện như sau: Cài đặt => Ứng dụng => Cửa hàng Google Play => Xóa dữ liệu. Dịch vụ Google Play => Quản lý dữ liệu => Xóa toàn bộ dữ liệu tại đây.

Sau khi xóa dữ liệu, bạn nên khởi động lại thiết bị để giúp lỗi được khắc phục hoàn toàn.

CH Play không có kết nối

Nguyên nhân: Thời gian được cài đặt trên thiết bị không khớp với thời gian thực tế nên khiến việc kết nối với CH Play của Samsung bị lỗi.

Samsung không vào được CH Play

Cách khắc phục: Rất đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra và cập nhật lại thời gian trên thiết bị của mình bằng cách vào Cài đặt => Thời gian. Tốt nhất, bạn hãy chọn phần tự động cập nhật múi giờ để có được thời gian chính xác nhất.

CH Play báo bộ nhớ đầy

Nguyên nhân: Do bộ nhớ của máy đã đầy nên bạn không thể tải thêm ứng dụng từ CH Play về thiết bị (lỗi 498).

Samsung khong vao duoc CH Play

Cách khắc phục: Bạn nên xóa bớt các ứng dụng, dữ liệu không cần thiết và các tập tin rác có trong máy. Đồng thời, bạn cũng có thể chuyển bớt các tập tin qua thẻ nhớ SD hay các công cụ lưu trữ đám mây để giải phóng không gian bộ nhớ cho điện thoại của mình.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã biết mình phải làm gì trong các trường hợp Samsung không vào được CH Play thường gặp. Chúc các bạn luôn có được những phút giây trải nghiệm máy cùng với chiếc điện thoại này!

Xem thêm: Ở đâu thay màn hình Samsung S8 giá rẻ

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

To Top