Tin tức

Thay mặt kính iPhone 8 có thể sẽ tốn kém hơn thay màn hình

Nghe có vẻ lạ nhưng có lẽ, thay mặt kính iPhone 8 – siêu phẩm mới nhất của Apple khi bị hư hỏng sẽ còn tốn kém hơn thay thế toàn bộ màn hình.

Chắc chắn, bạn không thể buộc tội Apple phải đạt đến những đỉnh cao chóng mặt khi nói đến thiết kế của iPhone 8 và 8 Plus, nhưng không phủ nhận rằng việc bổ sung một măt kính thủy tinh lại làm cho mọi việc trở nên tồi tệ hơn. Kính làm cho điện thoại trông tươi sáng và đẹp hơn (trừ khi bạn không vào đó, tất nhiên), nhưng nó cũng đi kèm với một trong những nhược điểm lớn – mong manh. Thậm chí, chi phí thay mặt kính iPhone 8 và 8 Plus còn lớn hơn chi phí thay nguyên bộ màn hình cho máy.

Và đúng vậy, Apple tuyên bố đây là “chiếc kính bền nhất trong điện thoại thông minh”, nhưng điều đó vẫn không có nghĩa là nó thậm chí còn lâu bền như nhôm được tìm thấy trong các mô hình từ năm năm trở lại đây. Nói cách khác, nguy cơ vỡ trong trường hợp giảm tình cờ đã tăng lên.

thay mat kinh iPhone 8

Và mặc dù bạn có thể nghĩ đây không phải là vấn đề lớn, nhưng xem xét chi phí thay thế màn hình iPhone tương đối thấp, có vẻ như những mức giá như vậy sẽ không áp dụng cho kính ở mặt sau của 8 và 8 Plus. Hay nói cách khác, một sự thay thế cho một chi phí bị phá vỡ chi phí nhiều hơn một cho một màn hình nứt.

Accindring đến Appleinsider, nhiều nhân viên của Apple đã xác nhận một tấm kính vỡ sẽ được bảo hiểm theo thể loại “thiệt hại khác”. Vì vậy, người dùng chương trình AppleCare + 129 đô la của Apple sẽ phải trả thêm 99 đô la cho một chiếc thẻ bị hỏng, thay vì chi phí nhỏ hơn đáng kể là 29 đô la để thay thế màn hình. Trong khi đó, “thiệt hại khác” chi phí cho người khác là $ 349 cho iPhone nhỏ hơn 8 và 399 $ cho 8 Plus – một nửa giá thiết bị yêu cầu tương ứng.

Appleinsider phỏng đoán điều này có thể là do khó khăn trong việc tháo tấm kính, sử dụng rất nhiều keo để giữ cố định vào vỏ kim loại. Trong bất kỳ trường hợp nào, chúng tôi cho rằng quyết định này sẽ đưa chúng ta trở lại thời đại của iPhone 4 và 4, nơi mà những tấm kính bị vỡ là tiêu chuẩn chứ không phải ngoại lệ.

Xem thêm: OnePlus với những ưu đãi đặc biệt cho người dùng

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

To Top